You are here: Home ข่าวสารต่างๆ ข่าวประชาสัมพันธ์ ปิดการอบรมหลักสูตรโภชนศาสตร์ในภูมิปัญญาไทยให้ กับผู้ประกอบร้านอาหาร ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปและเครื่องดื่มพร้อมจำหน่ายในชุมชน จาก 24 จังหวัด ในพื้นที่ภาคกลาง (เขตสุขภาพ 4-5-6)
วันที่ 19 ตุลาคม 2566 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน รักษาราชการแทนอธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เป็นประธานปิดการอบรมหลักสูตรโภชนศาสตร์ในภูมิปัญญาไทยให้ กับผู้ประกอบร้านอาหาร ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปและเครื่องดื่มพร้อมจำหน่ายในชุมชน จาก 24 จังหวัด ในพื้นที่ภาคกลาง (เขตสุขภาพ 4-5-6) โดยได้ มอบป้ายอาหารเป็นยาให้กับผู้ประกอบการทั้ง 17 แห่ง และมอบใบประกาศให้กับผู้เข้าอบรม จำนวน 320 คน พร้อมด้วย นายแพทย์ขวัญชัย วิศิษฐานนท์ รองอธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก นายสมศักดิ์ กรีชัย ผู้อำนวยการสถาบันการแพทย์แผนไทย ร่วมในงานดังกล่าว ซึ่งการจัดอบรมนี้ เพื่อพัฒนาองค์ความรู้ให้ผู้ประกอบการสามารถนำองค์ความรู้ทางด้านการแพทย์แผนไทยไปประยุกต์ใช้และพัฒนาเมนูอาหารของตนเองให้มีสรรพคุณทางยาสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสถานประกอบการของตนเอง รวมถึงสื่อสารนโยบายสาธารณะและประชาสัมพันธ์การนำอาหารไทย สมุนไพรไทยไปประยุกต์เป็นอาหารเป็นยาที่สร้างเสริมสุขภาพและป้องกันโรคในระดับท้องถิ่นและในระดับประเทศ และสร้างกระแสให้ประชาชนหันมาใส่ใจในการรับประทานอาหารเพิ่มมากขึ้น การอบรมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-19 ตุลาคม 2566 ณ สวนนงนุช พัทยา จังหวัดชลบุรี