นายแพทย์ขวัญชัย วิศิษฐานนท์ รองอธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เป็นประธานเปิดการอบรมและมอบใบประกาศนียบัตรการอบรมหลักสูตรโภชนาศาสตร์ในภูมิปัญญาไทย สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร มี นางอัจฉรา เชียงทอง รองผู้อำนวยการสถาบันการแพทย์แผนไทย เป็นผู้กล่าวรายงาน การอบรมดังกล่าวเป็นการบูรณาการภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทยสู่อาหารไทย ส่งเสริมโภชนาการอาหารไทยเพื่อสุขภาพให้ผู้ประกอบการร้านอาหารได้เรียนรู้วิธีการทำอาหารไทยที่ถูกต้องสอดแทรกด้วยภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย สามารถให้คำแนะนำเมนูอาหารสุขภาพในการดูแลสุขภาพสำหรับนักท่องเที่ยวและผู้ที่มีปัญหาการเจ็บป่วยเบื้องต้นได้ ช่วยสร้างมูลค่าและคุณค่าอาหารไทย ช่วยสร้างแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวหันมาสนใจท่องเที่ยวเชิงสุขภาพมากยิ่งขึ้น โดยมีผู้ประกอบการร้านอาหาร และผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูป ที่อยู่ในพื้นที่ภาคใต้ จำนวน 220 คน เข้าอบรมดังกล่าวระหว่างวันที่ 5 - 6 กรกฎาคม 2566 ที่โรงแรมคริสตัล อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

pr2062-10072566

Pin It
facebook