Page 4 - อาหารที่มีกัญชาเป็นส่วนประกอบ
P. 4
ปรุงอาหารที มีกัญชาให้ปลอดภัยรุงอาหารที มีกัญชาให้ปลอดภัย
ป
ใบสด เมื อผ่านความร้อน ให้ระวังฤทธิ เมาจากใบกัญชา
ใบสด ต้องไม่ผ่านความร้อนนาน เมื อใช้ในเมนูประเภทต้ม
ผัด ทอด หรือเมนูที มีกะทิ
ใบแห้ง ที ผ่านการอบ หรือตากแห้ง ต้องจํากัดปริมาณ
การใช้ให้เหมาะสม
เมนูอาหารที ปรุงด้วยกัญชา ควรเป นอาหารที มีรสเผ็ดร้อน
เช่น แกงเผ็ด ต้มยํา แกงไก่ เป นต้น ช่วยกระตุ้นเลือดลมได้ดี
ตัวอย่างสมุนไพรที มีรสเผ็ดร้อน
ขิง
พริก
ตะไคร้
หอมแดง พริกไทย กระเทียม