Page 2 - อาหารที่มีกัญชาเป็นส่วนประกอบ
P. 2

ตอนที  8 อาหารที มีกัญชาเป นส่วนประกอบ











                                  การนํากัญชาในส่วนที ไม่ใช่ยาเสพติด (ใบ ราก ลําต้น) มาประกอบ



                 อาหาร เพื อใช้ในการดูแลสุขภาพ สามารถนําประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู



                 โดยผสมผสานรสชาติให้มีความอร่อย และการรับประทานอาหารที มีส่วนประกอบ



                 ของกัญชาให้เกิดประโยชน์กับร่างกาย คือ การรับประทานในปริมาณที เหมาะสม






















































                                                                                           ท
                                                                                             ที สําคัญี สําคัญ













              วัตถุดิบกัญชาต้องมาจากสถานที ปลูกที ได้รับอนุญาตภายในประเทศเท่านั น















                                    สารเมา หรือสาร THC (Tetrahydrocannabinol) ที อยู่ในกัญชา



                                    เมื อรับประทานในปริมาณที มากเกินไปอาจจะส่งผลต่อร่างกาย




                               ที แตกต่างกัน เช่น วิงเวียนศีรษะ คลื นไส้อาเจียน ปากแห้งคอแห้ง



                                                                                       ง่วงนอนมากกว่าปกติ ฯลฯ







































                                   Cannabidiol                                                                                                       Tetrahydrocannabinol



                     ไม่มีฤทธิ เมา ไม่ส่งผลต่อ                                                                                                             มีฤทธิ เมา ส่งผลต่อ


                                     จิตประสาท                                                                                                                       จิตประสาท
   1   2   3   4   5   6