Page 2 - อาหารที่มีกัญชาเป็นส่วนประกอบ
P. 2
ตอนที 8 อาหารที มีกัญชาเป นส่วนประกอบ
การนํากัญชาในส่วนที ไม่ใช่ยาเสพติด (ใบ ราก ลําต้น) มาประกอบ
อาหาร เพื อใช้ในการดูแลสุขภาพ สามารถนําประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู
โดยผสมผสานรสชาติให้มีความอร่อย และการรับประทานอาหารที มีส่วนประกอบ
ของกัญชาให้เกิดประโยชน์กับร่างกาย คือ การรับประทานในปริมาณที เหมาะสม
ท
ที สําคัญี สําคัญ
วัตถุดิบกัญชาต้องมาจากสถานที ปลูกที ได้รับอนุญาตภายในประเทศเท่านั น
สารเมา หรือสาร THC (Tetrahydrocannabinol) ที อยู่ในกัญชา
เมื อรับประทานในปริมาณที มากเกินไปอาจจะส่งผลต่อร่างกาย
ที แตกต่างกัน เช่น วิงเวียนศีรษะ คลื นไส้อาเจียน ปากแห้งคอแห้ง
ง่วงนอนมากกว่าปกติ ฯลฯ
Cannabidiol Tetrahydrocannabinol
ไม่มีฤทธิ เมา ไม่ส่งผลต่อ มีฤทธิ เมา ส่งผลต่อ
จิตประสาท จิตประสาท