Page 3 - อาหารที่มีกัญชาเป็นส่วนประกอบ
P. 3

ป
                                               ป จจัยที ส่งผลให้ในอาหาร มี THC จจัยที ส่งผลให้ในอาหาร มี THC





                                                               ม
                                                                มากหรือน้อยแตกต่างกัน  ากหรือน้อยแตกต่างกัน



































                                                อายุของใบ                                                                                     ระยะเวลาการผ่านความร้อน


                                 ความอ่อน ความแก่ของใบ                                                                                            เมื อใบกัญชาสด ผ่านความร้อน



                                  มีปริมาณสาร THC ที แตก                                                                                             จะเกิดการเปลี ยนแปลงของ



                                                        ต่างกัน                                                                                               สาร THCA ในใบสด


                                                                                                                                                                      เป น สาร THC












































                                        ปริมาณที ใส่                                                                                                                  การปรุงด้วยไขมัน



                                 ควรใส่ในปริมาณที                                                                                                                    สาร THC ละลายได้ดี



                                     เหมาะสม (พอดี)                                                                                                                                  ในไขมัน



                                  (ผงแห้ง ควรใส่ใน



                                         ปริมาณน้อย)

















                                                                                                        กรรมวิธีการปรุง




                                                                                        - การผัด ทอด ที มีไขมันจะดึงสาร


                                                                                        THC ออกมาได้ดี



                                                                                        - การต้ม การอบ มีความร้อน



                                                                                        ทําให้สาร THCA เปลี ยนเป น THC


                                                                                        - การรับประทานใบสด สามารถ



                                                                                        รับประทานได้ไม่มีสารเมา
   1   2   3   4   5   6