Page 3 - อาหารที่มีกัญชาเป็นส่วนประกอบ
P. 3
ป
ป จจัยที ส่งผลให้ในอาหาร มี THC จจัยที ส่งผลให้ในอาหาร มี THC
ม
มากหรือน้อยแตกต่างกัน ากหรือน้อยแตกต่างกัน
อายุของใบ ระยะเวลาการผ่านความร้อน
ความอ่อน ความแก่ของใบ เมื อใบกัญชาสด ผ่านความร้อน
มีปริมาณสาร THC ที แตก จะเกิดการเปลี ยนแปลงของ
ต่างกัน สาร THCA ในใบสด
เป น สาร THC
ปริมาณที ใส่ การปรุงด้วยไขมัน
ควรใส่ในปริมาณที สาร THC ละลายได้ดี
เหมาะสม (พอดี) ในไขมัน
(ผงแห้ง ควรใส่ใน
ปริมาณน้อย)
กรรมวิธีการปรุง
- การผัด ทอด ที มีไขมันจะดึงสาร
THC ออกมาได้ดี
- การต้ม การอบ มีความร้อน
ทําให้สาร THCA เปลี ยนเป น THC
- การรับประทานใบสด สามารถ
รับประทานได้ไม่มีสารเมา