Page 91 - Policy-Communication-Report-Volume-67
P. 91
86
8
สมุนไพรชนิดอื นๆ
¾ หัวร้อยรู
¾ จําหน่าย/บริโภค
¾ ฟ้าทะลายโจร
¾ สปา
¾ กัญชา
¾ อบสมุนไพร
สมุนไพรชนิดอื นๆ
และท่องเที ยว
¾ คราม
¾ นวด
Products Champion
เศรษฐกิจ
¾ เม่า
ฝ ่ ายบริการ
Products Champion
ผลิตภัณฑ์
บริการ
วัตถุดิบ
สมุนไพรที มีให้คงอยู่ และเพิ มคุณค่า
การส่งเสริมการใช้สมุนไพรในสถานบริการทุกระดับ
7
- ส่งเสริมและสนับสนุนการศึกษาวิจัยเพื อใช้ในการประชาสัมพันธ์ โปรโมทการขาย
การแพทย์ทางเลือก
- ส่งเสริมให้มีการสร้างแบรนด์ในจังหวัด
มหาวิทยาลัย
งานแพทย์แผนไทยและ
- มหกรรม/กิจกรรม ที เป็นการส่งเสริมการตลาด และ matching คู่ค่าสมุนไพร
SWOT analysis
คลัสเตอร์สมุนไพร
ปลายทาง
- ส่งเสริมองค์ความรู้เรื องบรรจุภัณฑ์ เพื อเตรียมพร้อมสู่การขึ นทะเบียน
สมาคม/กลุ่ม
¾ หัวร้อยรู
- ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการขึ นทะเบียนผลิตภัณฑ์ให้ถูกต้องตามกฎหมาย
¾ ฟ้าทะลายโจร
เกษตรกร
กลางทาง
¾ กัญชา
ผู้ประกอบการ
ในพืชสมุนไพร
¾ คราม
- ส่งเสริมและสนับสนุนการศึกษาองค์ความรู้สมุนไพร เกี ยวกับสารสําคัญ สรรพคุณ
¾ เม่า
คณะทํางาน
- ส่งเสริมองค์ความรู้ในการจัดการวัตถุดิบสมุนไพรภายหลังการเก็บเกี ยว
Products Champion
- ส่งเสริมการรับรองมาตรฐานของขั นตอนการผลิต เช่น GAP, Organic
SWOT analysis
- สนับสนุนงบประมาณและห้องปฏิบัติการที สามารถตรวจรับรองสารสําคัญในพืช
คณะกรรมการ
คําสั ง คกก.สมุนไพรจังหวัด
ไ
ต้นทาง
ปีงบประมาณ พ.ศ. 2566
ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
การส่งเสริมการใช้สมุนไพรในสถานบริการทุกระดับ